Cách xếp đội hình bá đạo trong Đại Tướng Quân

Ngày đăng: 15/03/2013 | Người đăng: | Nguồn: Tổng hợp

Trong game chiến thuật Đại Tướng Quân, việc sở hữu một đội hình hoàn hảo sẽ giúp người chơi dễ dàng chiến thắng trước các đối thủ khác. Nhưng đội hình như thế nào là hoàn hảo và bất khả chiến bại, điều này phần nhiều thuộc vào chiến thuật, cách bố trận và khả năng của người chơi.

Trong nghệ thuật dụng binh, có 02 cách tấn công phổ biến được tận dụng là đánh nhanh thắng nhanh và đánh chậm mà chắc. Dựa vào các kỹ năng của tướng, người chơi có thể xếp các loại đội hình trong Đại Tướng Quân theo từng ý đồ chiến thuật. 

 

Một số tướng và kỹ năng tướng trong game

 

Đội hình đánh nhanh thắng nhanh

 

Lối đánh nhanh thắng nhanh ưu tiên khả năng tấn công mạnh mẽ, nhưng sức mạnh phòng thủ lại không thực sự tốt. Với đội hình này thì người chơi phải tận dụng thời cơ kết thúc cuộc chiến càng sớm càng tốt, đánh cho địch không kịp trở tay. Cách đánh này có 02 loại đội hình tiêu biểu là Bộc phá và Càn quét.

 

Đội hình Bộc phá sử dụng Thái Sử Từ ở hàng tiền, Cam Ninh ở trung và Mã Siêu án ngữ hàng hậu. Ưu điểm của đội hình Bộc phá là tấn công đối phương nhanh, tiêu diệt tướng địch sớm. Nhược điểm của đội hình này là thủ yếu. Nếu không công phá và giành chiến thắng sớm mà để trận đầu kéo dài càng lâu thì sẽ càng bất lợi cho quân mình.

 

Đội hình Càn quét có thể áp dụng với Tiêu Hà (tiền), Hoàng Trung, Cam Ninh hoặc Vệ Thanh (trung) và Quan Vũ (hậu). Ưu điểm của đội hình này là với Tiêu Hà (tướng chuyên về trí) đứng tiền quân sẽ trụ được lâu hơn. Trung và hậu quân với những tướng có kỹ năng gây sát thương toàn quân cao sẽ giảm nhanh lực lượng quân địch. 

 

Tương tự như đội hình Bộc phá, nhược điểm của đội hình này là không có tướng hỗ trợ, kéo dài trận chiến sẽ không có lợi cho quân mình.

 

Quan Vũ và Quách Gia – 02 vị tướng “bá đạo” hiện nay

 

Cách đánh chậm mà chắc

 

Lối đánh này lấy sức mạnh phòng thủ bù đắp cho sự hạn chế của hàng công. Sau khi đã xoay cho đối thủ kiệt sức thì đội hình này sẽ tung ra đòn kết thúc trận đánh. Người chơi có thể tham khảo 03 đội hình Trấn áp, Hộ công và Hộ thủ.

 

Đội hình Trấn áp sử dụng Chân Cơ hoặc Chu Thái ở hàng tiền, Trương Hợp (hỗ trợ thủ) hoặc Hạ Hầu Đôn (giảm dame) cho vào hàng trung. Hậu quân ta có thể lựa chọn Quách Gia hoặc Quan Vũ. Sức mạnh của đội hình này là khả năng trấn áp đối phương, tiêu diệt dần sinh lực địch. Hạn chế của nó là nếu gặp phải đội hình Bộc Phá sẽ dễ bị xuyên thủng do không có tướng cầm chân.

 

Nếu chưa có 02 tướng Cam, bạn có thể sử dụng đội hình Trấn áp

 

Đội hình Hộ công có thể áp dụng tiền quân bố trí Triệu Phi Yến với khả năng trụ tốt, 02 hàng sau sử dụng tướng gây tiêu hao như Quan Vũ, Mã Siêu,… với sức càn quét thế lực địch nhanh. Đội hình này sẽ tiêu hao sinh lực địch từ từ cho đến khi họ thua cuộc.

 

Đội hình Hộ thủ có sự góp mặt của Chu Á Phu hoặc Trương Hợp án ngữ ở hàng tiền, Quan Vũ hoặc Mã Siêu,… đảm nhận vị trí ở hàng trung, Tôn Nhân hoặc Quách Gia lo chốt hàng hậu. Đội hình này không thể thắng nhanh, do vậy người chơi cố gắng cầm cự càng  lâu càng có lợi.

 

Đội hình được nhiều cao thủ sử dụng

 

Với 29 vị tướng đã xuất hiện và nhiều vị tướng khác đang được cập nhật thêm, Đại Tướng Quân sẽ cho bạn nhiều đội hình khác nhau khi ra trận. Quan trọng nhất là người chơi phải hiểu rõ đặc điểm của các tướng để vận dụng khéo léo vào chiến thuật trong mỗi trận đánh.

 

Trang chủ: http://tuongquan.vn/

Trang chủ – Lagavi