MU Returns sắp được phát hành bởi VTC Online

Ngày đăng: 05/07/2013 | Người đăng: | Nguồn: Tổng hợp
Trong thời gian gần đây, làng game Việt đang khá xôn xao trước thông tin về một tựa game với tên gọi MU Returns sắp được phát hành ở Việt Nam. Nhờ sức hút của tựa game đi trước MU Online, MU Returns nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo game thủ Việt, đơn giản vì từ trước đến nay, MU vẫn luôn được coi là tựa game online huyền thoại của làng game nước nhà.

MU Returns sắp được phát hành bởi VTC Online, xemgame

Trang chủ MU Returns tại Việt Nam.

Trước động thái này, NPH FPT đã lên tiếng yêu cầu dừng phát hành đồng thời sẽ khởi kiện nếu NPH MU Returns vẫn tiếp tục mở cửa trò chơi. Hãng cũng cho biết đây là động thái tuyên chiến với MU lậu, MU nhái và sẽ “làm đến cùng”. 
Trên thực tế, MU Returns do công ty Tô Giang – Trung Quốc phát triển, tựa game này được sao y khuôn bản chính MU của Webzen – Hàn Quốc. Qua tìm hiểu, được biết, game này không chỉ giống MU Online ở đồ họa, thiết kế nhân vật mà các tính năng, chiêu thức, hệ thống quái vật, bản đồ và cả giáp trụ đều được Tô Giang “học hỏi” triệt để từ Webzen.

MU Returns sắp được phát hành bởi VTC Online, xemgame

Ngay sau đó, trang chủ của MU Returns đã đột ngột đóng cửa. Tuy nhiên, theo nguồn tin của chúng tôi thì MU Returns sắp quay trở lại và được phát hành bởi VTC Online. Nguyên nhân của việc này là sau khi gặp phải sự phản đối từ phía cộng đồng game thủ NPH Trung Quốc định đưa MU Returns vào Việt Nam đã quyết định “nấp bóng” một trong các ông lớn của làng game Việt để có thể thuận lợi ra mắt, cũng như bớt đi sự phiền phức.

Thực chất, MU Returns vốn được một NPH Trung Quốc mang tới phát hành ở Việt Nam. Thế nhưng sau khi gặp phải nhiều cản trở thì NPH này đã chuyển sang dựa hơi vào VTC Online để giúp cho trò chơi có thể được yên ổn ra mắt.

MU Returns sắp được phát hành bởi VTC Online, xemgame
GameK.vn – MMO – RSS Feed