Liên Minh Huyền Thoại – Tướng Sát Thủ bị thất sủng

Ngày đăng: 14/11/2013 | Người đăng: | Nguồn: Tổng hợp

Những thay đổi trong bản vá 3.13 nhằm giảm sức mạnh các kiểu chơi hoặc chiến thuật từ các giải đấu chuyên nghiệp trong Mùa 3, đó là kiểu chơi tướng Sát Thủ tại đường giữa.

Liên Minh Huyền Thoại   Tướng Sát Thủ bị thất sủng, xemgame

Meta (cách chơi) của Liên Minh Huyền Thoại thay đổi liên tục. Những lượt chọn hoặc chiến thuật mà chúng ta thường thấy hoặc sử dụng, thì bây giờ đã khác hơn trước chỉ trong vòng vài tháng. Một trong những tác động tới việc meta thay đổi gần đây, có thể thấy được bằng cách so sánh sự khác nhau của vị trí đường giữa tại giải Chung kết thế giới Mùa 2 và Chung kết thế giới Mùa 3.

Khi bản vá 3.13 đựa đưa vào sử dụng, thì chúng ta thấy khá rõ 1 điều là Riot không thật sự thích “meta sát thủ” hiện tại thông qua việc giảm sức mạnh các vị tướng Sát Thủ hay được sử dụng như Zed, Ahri, Fizz và Kassadin. Khá khó để đo được mức độ giảm sức mạnh của các vị tướng này, vì hiện tại không có những giải đấu chuyên nghiệp nào lớn được tổ chức. Nhưng khá rõ ràng là những thay đổi này đã tác động mạnh mẽ lên những vị tướng Sát Thủ.

Zed bị giảm sức mạnh nặng nhất

Liên Minh Huyền Thoại   Tướng Sát Thủ bị thất sủng, xemgame

Trong những trận thi đấu, Zed đã thay thế Twisted Fate để trở thành vị tướng bị cấm và chọn đầu tiên nhiều nhất. Zed đã nổi tiếng trong 1 thời gian, nhưng với việc giảm sức mạnh thông qua bản vá mới của Riot, thì dường như Zed là vị tướng vị giảm sức mạnh nhiều nhất trong các vị tướng Sát Thủ vừa kể trên.

Tất cả những thay đổi hầu như chỉ tập trung vào Bóng của Zed. Đầu tiên là giảm tốc độ phân bóng của kỹ năng Phân Thân Bóng Tối. Việc giảm sức mạnh của kỹ năng này đã ảnh hưởng lớn đến việc đi đường giữa của Zed, vì nó giúp cho đối phương né dễ dàng các kỹ năng đến từ bóng. Và giảm sức mạnh này còn ảnh hưởng tới cả cái bóng khi Zed sử dụng kỹ năng.

Thay vì cái bóng sẽ xuất hiện sau lưng đối phương bị Zed sử dụng kỹ năng Dấu Ấn Tử Thần nhắm vào, bây giờ bóng sẽ xuất hiện tại vị trí Zed sử dụng kỹ năng này. Điều này đã khiến cho đối phương khó dính chiêu từ 2 kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm và Đường Kiếm Bóng Tối hơn cũng như kỹ năng Dấu Ấn Tử Thần không thể dồn sát thương được.

Liên Minh Huyền Thoại   Tướng Sát Thủ bị thất sủng, xemgame

Ahri cũng bị giảm sức mạnh khá nặng.

Liên Minh Huyền Thoại   Tướng Sát Thủ bị thất sủng, xemgame

Liên Minh Huyền Thoại   Tướng Sát Thủ bị thất sủng, xemgame

Đặc biệt, Ahri bị giảm sát thương cả 2 kỹ năng Lửa Hồ Li, Phi Hồ và kỹ năng ẩn là Hút Hồn cũng bị giảm sức mạnh. Nhưng có 1 điều khá thú vị là giờ đây, kỹ năng Hôn Gió nếu trúng mục tiêu sẽ gây thêm 20% sát thương phép từ Ahri trong vòng 6 giây.

Liên Minh Huyền Thoại   Tướng Sát Thủ bị thất sủng, xemgame

Công dụng này khá giống với kỹ năng ẩn của trang bị Bùa Đầu Lâu, trang bị này cũng là trang bị chính dành cho Ahri. Nếu kết hợp kỹ năng Hôn Gió và trang bị Bùa Đầu Lâu vào 1 mục tiêu, sát thương gây thêm sẽ là 44%. Mặc dù sát thương đã bị giảm, nhưng nếu Ahri sử dụng kỹ năng Hôn Gió trúng mục tiêu thì sát thương gây ra là vô cùng lớn. Tất nhiên là nó cũng là con dao 2 lưỡi, vì nếu Ahri Hôn Gió trật thì rõ ràng là sát thương gây ra chẳng được bao nhiêu cả.

Kassadin cũng bị giảm sức mạnh một ít.

Liên Minh Huyền Thoại   Tướng Sát Thủ bị thất sủng, xemgame

Quả Cầu Hư Không bây giờ gây ít sát thương hơn và thời gian câm lặng cũng bị giảm 1 ít. Kassadin cũng bị giảm giáp phép được tăng mỗi cấp, vì vậy việc đi đường giữa sẽ gặp khó khăn hơn trước. Kỹ năng Hư Vô Bộ Pháp được tăng thêm sát thương tại vị trí đáp, nhưng sát thương mỗi điểm cộng dồn lại giảm bớt. Để bù đắp về giảm sức mạnh này, Kassadin được hồi 50% năng lượng nếu kỹ năng Hư Vô Bộ Pháp gây sát thương lên tướng đối phương.

Những thay đổi về kỹ năng Hư Vô Bộ Pháp đã cho chúng ta thấy rằng, Riot muốn kỹ năng này được dùng một cách thường xuyên hơn để gây sát thương lên đối phương. Đây là sự thay đổi khá thú vị, nhưng việc giảm giáp phép cũng khiến Kassadin gặp nguy hiểm.

Fizz là vị tướng bị thay đổi ít nhất và tăng một chút sức mạnh.

Liên Minh Huyền Thoại   Tướng Sát Thủ bị thất sủng, xemgame

Kỹ năng Đinh Ba Hải Thạch bị giảm sức mạnh để giảm lượng sát thương gây ra trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng điều này cũng khá hợp lý và Fizz cần phải dựa vào một kỹ năng khác để hạ gục nhanh đối phương. Và khi Fizz đã sử dụng xong kỹ năng Nhảy Múa sẽ bị đối phương gây sát thương, không còn bất tử trong khoảng thời gian này nữa.

Liên Minh Huyền Thoại   Tướng Sát Thủ bị thất sủng, xemgame

Có nhiều thay đổi khác tới các vị tướng Sát Thủ khác trong bản vá này, nhưng Riot dường như không muốn vai trò Sát Thủ biến mất hoàn toàn tại các giải đấu. Mặc dù còn khá sớm để nói chính xác được rằng những thay đổi này có hiệu quả hay không, nhưng dựa vào các vận động viên chuyên nghiệp thì Sát Thủ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng ta hãy cùng theo dõi xem liệu có những thay đổi nào đáng kể trong thời gian Tiền Mùa 4 hay không nhé.

Theo TTĐT