[LMHT] Hướng dẫn chơi Lux ở đường giữa như Froggen

Ngày đăng: 13/11/2013 | Tác giả: XemGame | Nguồn: Tổng hợp

Trong LMHT Lux là 1 pháp sư có lối chơi cực kì an toàn, do vậy hãy tập trung hết vào khả năng tấn công.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ và phép bổ trợ
 
[LMHT] Hướng dẫn chơi Lux ở đường giữa như Froggen, xemgame
Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng.
 
Trong LMHT Lux là 1 pháp sư có lối chơi cực kì an toàn, do vậy hãy tập trung hết vào khả năng tấn công và chúng ta có thể hoàn toàn bỏ qua những lựa chọn mang tính phòng thủ. Về bảng bổ trợ, hãy dùng ngọc đỏ xuyên giáp + kháng phép, ngọc vàng tăng giáp, ngọc xanh tăng sức mạnh phép thuật theo cấp và ngọc tím tăng sức mạnh phép thuật cộng thẳng.
 
[LMHT] Hướng dẫn chơi Lux ở đường giữa như Froggen, xemgame
Bộ ngọc bổ trợ cho Lux.
 
Về bảng bổ trợ, các bạn có thể sử dụng bảng 21/0/9 như các pháp sư thông thường. Chúng ta lấy cả điểm Gươm Phép vì Lux sẽ cần tấn công bằng những đòn đánh thường để tận dụng hết sức mạnh của kĩ năng nội tại Soi Rọi.
 
[LMHT] Hướng dẫn chơi Lux ở đường giữa như Froggen, xemgame
Bảng bổ trợ cho Lux.
 
Là 1 pháp sư, Lux cũng có khả năng dồn sát thương rất tốt tuy nhiên thế mạnh của vị tướng này là phạm vi sử dụng các kĩ năng. Vì lí do này, Thiêu Đốt hoàn toàn không cần thiết và chúng ta sẽ thay thế bằng Dịch Chuyển để có thể hỗ trợ đồng đội nhiều hơn.
 
[LMHT] Hướng dẫn chơi Lux ở đường giữa như Froggen, xemgame
Phép bổ trợ cho Lux.
 
Kĩ năng và trang bị
 
Thứ tự học kĩ năng cho Lux:
 
- Khóa Ánh Sáng: học ở cấp 1, 8, 10, 12, 14
- Lăng Kính Phòng Hộ: học ở cấp 4, 13, 15, 17, 18
- Quả Cầu Ánh Sáng: học ở cấp 2, 3, 5, 7, 9
- Cầu Vồng Tối Thượng: học ở cấp 6, 11, 16
 
Ở cấp 1, chúng ta nên lấy ngay Khóa Ánh Sáng để chuẩn bị cho các tình huống giao tranh từ sớm hoặc trong những trường hợp phòng thủ/chiếm rừng. Kĩ năng này dù gây sát thương khá lớn nhưng Lux chỉ cần đến tác dụng trói chân để cố định mục tiêu cho combo của mình, do vậy Quả Cầu Ánh Sáng sẽ được học tối đa trước nhằm gia tăng khả năng rỉa máu từ xa cũng như dọn dẹp lính. Ở cấp 4, lấy 1 điểm Lăng Kính Phòng Hộ để đề phòng đối phương đi gank hoặc hỗ trợ đồng đội nếu cần thiết, học tối đa kĩ năng này sau cùng. Cầu Vồng Tối Thượng Học đúng cấp.
 
Bộ trang bị có thể cân nhắc cho Lux
 
[LMHT] Hướng dẫn chơi Lux ở đường giữa như Froggen, xemgame
 
Giải thích
 
- Giày Pháp Sư là 1 trang bị cần thiết cho tất cả các pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại. Về sau, hãy phù phép lên giày Thời Không để giảm thời gian hồi cho Tốc Biến và Dịch Chuyển.
 
- Cốc Quỷ Athene mang đến kháng phép, khả năng phục hồi và hơn hết là 20% giảm thời gian hồi chiêu. Lux sẽ rất được lợi từ chỉ số này, kết hợp với bùa xanh chúng ta sẽ có 40% giảm thời gian hồi chiêu.
 
- Sách Chiêu Hồn Mejai: Lux có lối chơi rất an toàn với khả năng tung chưởng từ xa và chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng cũng có thể được dùng để ăn hàng khi cần thiết. Vì lí do này, Sách Chiêu Hồn Mejai là 1 trang bị cực kì phù hợp với Lux.
 
- Mũ Phù Thủy Rabadon: Lux là phù thủy, vì vậy không thể thiếu mũ phù thủy.
 
- Song Kiếm Tai Ương: với lượng sức mạnh phép thuật khổng lồ và cả nội tại Soi Rọi, mỗi phát bắn của Lux sẽ đau thấu xương.
 
- Trượng Hư Vô: trang bị cuối cùng để hoàn thành set đồ của Lux, giải quyết vấn đề khi đối phương tập trung mua các trang bị kháng phép.
 
Hướng dẫn chơi
 
Dù có tiềm năng rất lớn, giai đoạn đi đường của Lux vẫn gặp khá nhiều khó khăn bởi đây là thời điểm vị tướng này chưa gây được nhiều sát thương cũng như chưa có khả năng uy hiếp đối phương. Hãy lựa chọn lối chơi an toàn bằng cách sử dụng kĩ năng để kết hợp ăn lính và rỉa máu địch từ xa, đồng thời giành tiền lên những món đồ quan trọng. 
 
Khi đạt cấp độ 6, bạn có thể dùng chiêu cuối để ăn dọn dẹp lính thật nhanh vì chúng ta vẫn cần ít nhất Giày Pháp Sư và Cốc Quỷ Athene để có thể dồn sát thương hạ gục đối phương. Hãy rút máu đối phương bằng Quả Cầu Ánh Sáng và chờ đợi cơ hội để tung ra Khóa Ánh Sáng chính xác. Combo cơ bản, cũng là duy nhất của Lux là Khóa Ánh Sáng – Quả Cầu Ánh Sáng – Cầu Vồng Tối Thượng – bồi thêm 1 phát đánh thường nếu có thể. Chìa khóa thành công khi sử dụng Lux nằm ở việc tung ra các kĩ năng định hướng, chúc các bạn may mắn!
 
Theo GameK