Hướng Dẫn Cách gậy hảo cảm (có ảnh) với các NPC để làm nhiệm vụ Kỳ Ngộ !

Ngày đăng: 04/08/2013 | Người đăng: | Nguồn: Tổng hợp

Đầu tiên, trong cửu âm chân kinh ngoài những nét đặc sắc chính của game thì hệ thống các nhiệm vụ kỳ ngộ là một trong những cái hấp dẫn, bạn có thể tìm ra cho mình những vật phẩm có giá trị (những bộ bí kiếp cổ, bí kiếp khinh công vip – giá cực rẻ, . . .) Nhưng cái đáng để thu hút hơn chính là cảm giác khi phá đảo được những nhiệm vụ kỳ ngộ nó là 1 đẵng cấp lớn hơn nhiều so với đi Cấm Địa hay là Q bình thường.

Hôm nay mình viết bài hướng dẫn này là tổng hợp kinh nghiệm của mình trong vài ngày qua khi mày mò tìm cách làm Kỳ Ngộ.

Bước 1: Xác định NPC Kỳ ngộ và những đặc điểm quan trọng:

– Giống như những NPC khác, NPC kỳ ngộ cũng tham gia đóng vai trò là 1 phần của game (có thể cho bạn các nhiệm vụ thường hay là đường dẫn của những nhiệm vụ khác). NPC Kỳ Ngộ chỉ cho nhiệm vụ kỳ ngộ khi bạn đã gây được thiện cảm (dựa vào điểm hảo cảm) với NPC đó.

– Cách xác định như sau: Bạn vào mục Giang Hồ —> Kỳ Ngộ —> Chọn Gần để bik được những NPC Kỳ Ngộ đang có trong map mà bạn đang ở (các xác định vị trí lấy tên NPC gõ vào tìm kiếm, đối với những tên chung chung như "Bách tính" ,… thì tốt nhất là phải mò từng người xem ai có hình dáng bên ngoài giống NPC trong tab Kỳ Ngộ là đc.
Hướng Dẫn Cách gậy hảo cảm (có ảnh) với các NPC để làm nhiệm vụ Kỳ Ngộ !, xemgame

– Sau đó xem NPC này thuộc loại người nào (Hiệp – Ác – Cuồng – Tà , … ) . Cần điều này để: Khi bạn tạo hảo cảm với NPC căn cứ vào loại người để chọn hành động:
+ Hiệp : dùng hành động thiên hướng tốt, ví dụ giải cứu con tin bắt cóc thực hiện các nv giang hồ (nhận trả nhiệm vụ trước mặt NPC Kỳ Ngộ).
+ Ác : làm những việc thiên hướng ác đồ sát người chơi khác, bắt cóc, .. . (trước mặt NPC Kỳ Ngộ).
+ Cuồng, Tà: tương tự bạn có thể đoán đc việc gì ko quá khó.

Hướng Dẫn Cách gậy hảo cảm (có ảnh) với các NPC để làm nhiệm vụ Kỳ Ngộ !, xemgame

Bước 2: Những cách gây hảo cảm và cách xác định hảo cảm tăng hay không:(trích dẫn từ bài "Nhiệm vụ kỳ ngộ – Hướng dẫn" của bạn Tom (link bài: http://diendan.gosu.vn/threads/2227-…ngo–huong-dan) các bạn có thể đọc sơ qua các cách này, đều khả thi, mình chỉ gợi ý cách làm:
– Về vấn đề khoảng cách trong game (đứng cách NPC Kỳ Ngộ bao nhiêu – đơn vị met trong server VN) thì cái này mình ko quan trọng các bạn chỉ cần đứng gần (cảm giác) khoảng 2m – 3m (theo kinh nghiệm của mình).
– Cách sử dụng ngựa đi gần NPC Kỳ Ngộ thì trước giờ đa số NPC mình gặp sẽ trừ hảo cảm nếu bạc thực hiện động tác này – cỡi ngựa gần NPC)
– Việc giết Người chơi khả thi nếu có 2 acc (vì 1 acc không bao giờ họ lại đứng cho bạn PK mà lại ngay NPC Kỳ Ngộ trừ khi thống nhất từ trước).
– Lên cấp võ học, ngồi thiền, luyện võ và mài đậu hũ (theo hướng dẫn của Tom) là khả quan nhất mặc dù tốc độ ko cao – thực tế mình làm).
– Cỏ thể bạn sẽ phải gây hảo cảm với 1 NPC khác để được sự hảo cảm của NPC Kỳ Ngộ này, ví dụ: có 2 NPC là người tình của nhau thì muốn hảo cảm với chàng trai được, bạn phải hảo cảm được với cô gái – tuy nhiên cũng có những phản ứng phụ là NPC nam ghét bạn lý do vì sao chắc bạn biết hì :31: )

Để xác định hảo cảm có tăng hay không thì thường chú ý vào cái mặt cười trên đầu NOC khi trỏ chuột vào, tăng hảo cảm khi mặt cười dịch dần về bên phải và hướng ngược lại là giảm.

*** Kinh nghiệm: Cách gây hảo cảm của mình như sau: bạn ngồi thiền gần NPC hảo cảm khoảng 3 phút – sau đó sẽ chuyển qua luyện võ cũng trong 3 phút (nếu có thể luyện để lên cấp võ học thì thực hiện nó trước mặt NPC đó) – mài đậu hũ (50 cái) – kết hợp tặng quà (những việc nà thực hiện tuần hoàn) – quà có thể ko tặng cũng đc. Và kết quả mình đạt được là đây hảo cảm đã tăng:

Hướng Dẫn Cách gậy hảo cảm (có ảnh) với các NPC để làm nhiệm vụ Kỳ Ngộ !, xemgame

Bước 4: Vấn đề về quà tặng cho NPC hão cảm: Tùy thuộc vào loại NPC (Hiệp – Ác – … ), NPC là nam hay nữ, NPC là loại người thế nào (dân thường, quan lại, thổ phỉ, tiên nhân, . . .), độ tuổi NPC (trẻ em – trẻ trâu – thanh niên – trung niên – bô lạo), . . . (còn nhiều những điều căn cứ mà bạn suy luận đc) mà ta chọn loại quà thích hợp. Ví dụ đơn giản: NPC dân thường sẽ tặng họ những loại đơn giản: cái cuốc, hạt giống, lương thực; NPC trẻ em: bánh kẹo, đồ ăn, . . .)

Bước 5: Những chú ý:
– NPC có thể hảo cảm với bạn gần max đột nhiên sẽ tụt lại vị trí xuất phát, … đừng bỏ cuộc đó là thữ thách cho sự kiên trì – thường những NPC đó sẽ có những Kỳ Ngộ mà phần thưởng lớn).
– Có những nhóm NPC đối địch nhau, khi bạn đã là hão hữu của nhóm này thì bạn sẽ không bao giờ hảo hữu được với những nhóm kia. :62:
– NPC tăng hảo cảm khó và lâu (nếu có thì ko nhiều) những NPC này thường căn cứ vào trình độ của bạn mà hảo cảm ví dụ: NPC có thực lực là Kỳ Tài Xuất Chúng nếu thực lực cũa bạn chưa bằng họ việc hảo cảm sẽ khó khăn hơn – nhưng cũng ko hoàn toàn là như vậy; hoặc những NPC yêu cầu danh vọng bạn cao: Trương Tam Phong ở Võ Đang theo thông tin thì chỉ cho Kỳ Ngộ những bạn đã có Nội công 3 (loại NPC này 1 là hảo cảm rất khó, 2 là kỳ ngộ nhận đc chỉ lần gặp đầu tiên mà ko cần hảo cảm).
– NPC Kỳ Ngộ cho bạn vật phẩm mang tính đánh đố cao và ko có nhiều gợi ý (Ví dụ họ quang cho bạn 1 vật phẩm nhưng khi bạn đọc thì khó tìm ra manh mối – vấn đề này thì dựa vào sự may mắn khi bạn hành tẩu giang hồ gặp đc NPC nào đó hoặc Kỳ Ngộ liên quan (cái này khó).
– Điều quan trọng nhất: sự kiên trì của bạn (thường thì hảo cảm max với 1 NPC phải qua ít nhất 15h gặp mặt gây hảo cảm) – đồi hỏi sự chịu đựng của bạn, chưa kể tới những NPC khó hảo cảm. Kiên trì là thành công (VD như 2 NPC Bách tích hình trên mình mất gần 10h để hảo cảm được như vậy – không ít)

Lợi ích khi hảo cảm được NPC:
– Nhận được các nhiệm vụ Kỳ Ngộ và manh mối những thông tin cho những Kỳ Ngộ khác.
– Có loại lệnh bài có thể triệu tập NPC giúp đỡ bạn khi cần thiết, đánh nhau, luyện cấp, … (thông tin này từ 1 nguồn của các bạn chôi Cửu âm của US chia sẽ – mình vẫn chưa xác định được có chính xách ko)
– Khả năng hảo cảm với các NPC khác trong cùng map bản đồ cũng sẽ tăng lên theo.

Hình được đính kèm
  • Hướng Dẫn Cách gậy hảo cảm (có ảnh) với các NPC để làm nhiệm vụ Kỳ Ngộ !, xemgame P1_zps30ee35b0.jpg‎ (90,2 KB)


Diễn đàn GOSU – Thảo Luận Chung