SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear – Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng

Ngày đăng: 28/02/2013 | Người đăng: | Nguồn: Tổng hợp

Đại diện cho phương Bắc lạnh lẽo đầy băng giá, SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Volibear mang trong mình sức mạnh sấm sét gia nhập Liên Minh Huyền Thoại cùng với Nữ Hoàng SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Ashe. Tốc độ khủng khiếp cùng với khả năng gây sát thương cực lớn, kèm theo những chiêu vô hiệu hóa địch thủ, khiến cho Volibear lại càng thêm đáng sợ. Lần này, SAJ.Junie sẽ giúp người chơi hiểu thêm về Volibear ở vị trí tướng đi rừng.

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Thông tin về tướng
  • Sinh lực: 440 (+86)
  • Hồi phục sinh lực: 7.0 (+0.65)
  • Năng lượng: 220 (+30)
  • Hồi phục năng lượng: 7.0 (+0.65)
  • Tốc độ di chuyển: 345
  • Sát thương vật lí: 54 (+3.3)
  • Tốc độ tấn công: 0.658 (+2.9%)
  • Giáp: 16.5 (+3.5)
  • Kháng phép: 30 (+1.25)
Giới thiệu kĩ năng

Kĩ năng bị động

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Đứa Con Của Bão

Volibear hồi máu cực nhanh trong vài giây khi số máu hiện tại bị rút xuống một mức báo động.

  • Lượng máu còn lại để kích hoạt: 30%
  • Lượng máu hồi lại: 30%
  • Thời gian tác dụng: 6 giây
  • Thời gian hồi: 120 giây

Thời gian hồi của Đứa Con Của Bão sẽ ngay lập tức được bắt đầu khi kĩ năng này khởi động, chứ không phải khi kĩ năng này kết thúc. Thời gian hồi không bị ảnh hưởng bởi điểm giảm thời gian hồi chiêu.

Nếu lượng sinh lực của Volibear còn dưới 30% khi kĩ năng này quay xong, Đứa Con Của Bão sẽ không được khởi động cho đến khi Volibear nhận sát thương.

Đây là kĩ năng giúp cho Volibear có thể trụ lại trong các pha giao tranh cực kì tốt. Ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khi bạn đã có một lượng sinh lực khá lớn, cộng thêm nhiều giáp và kháng phép thì kĩ năng này thật sự là một vị thần hộ mệnh đáng tin cậy. Tuy nhiên, người chơi hãy nhớ rằng: tác dụng của kĩ năng này được tăng lên bởi Giáp Tâm Linh, và bị giảm đi bởi các hiệu ứng gây ra vết thương sâu, ví dụ như Thiêu Đốt.

Kĩ năng thứ nhất (Q)

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Truy Kích

Volibear chạy trên bốn chân giúp gia tăng tốc độ di chuyển. Nếu đuổi theo tướng đối phương sẽ chạy nhanh hơn. Kẻ địch đầu tiên bị hắn tấn công sẽ bị hất văng ra phía sau Volibear.

  • Năng lượng: 40
  • Phạm vi tác dụng: 300
  • Thời gian hồi: 12 / 11 / 10 / 9 / 8 giây
  • Sát thương vật lí cộng thêm: 30 / 60 / 90 / 120 / 150
  • Tốc độ di chuyển cộng thêm: 15%
  • Tốc độ di chuyển cộng thêm khi tiến về phía tướng đối phương: 45%
  • Thời gian tác dụng: 4 giây

Kĩ năng này sẽ cộng thêm tốc độ di chuyển cho Volibear khi tiến về phía đối phương đang hiện hình trước mặt. Trong khoảng thời gian 4 giây, đòn đánh tiếp theo sẽ được cộng thêm sát thương vật lí và hất đối thủ ngược về phía sau lưng của Volibear. Sát thương vật lí cộng thêm vẫn được tính khi Volibear tấn công các công trình của đối phương.

Khả năng cộng thêm tốc độ di chuyển là hoàn toàn độc lập với việc cộng thêm sát thương, vì thế ngay cả khi đã hất tung đối phương ra sau, Volibear vẫn được nhận thêm tốc độ di chuyển trong thời gian hiệu lực của kĩ năng này.

Kĩ năng thứ hai

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Nổi Điên

Các đòn đánh liên tục của Volibear giúp tăng tốc độ đánh. Sau khi tung ba cú đánh liên tục, hắn sẽ có thể cắn mạnh vào kẻ địch gây sát thương gia tăng dựa trên số máu đã tổn thất của mục tiêu.

Bị động

  • Tốc độ tấn công nhận thêm cho mỗi điểm cộng dồn: 8 / 11 / 14 / 17 / 20 %
  • Tối đa: 3 điểm cộng dồn
  • Thời gian: 4 giây

Kích hoạt

  • Khi có đủ 3 điểm cộng dồn, Volibear có thể kích hoạt kĩ năng này lên một mục tiêu.
  • Năng lượng: 35
  • Phạm vi tác dụng: 400
  • Thời gian hồi: 18 giây
  • Sát thương vật lí: 80 / 125 / 170 / 215 / 260 (+15% lượng sinh lực cộng thêm)
  • Kĩ năng này được cộng thêm 1% sát thương với mỗi 1% sinh lực địch mất đi.

Nổi Điên giúp bạn gây ra một lượng sát thương cực lớn, khiến cho kẻ địch hoàn toàn bất ngờ và trở tay không kịp. Khi mục tiêu còn ít máu, kĩ năng này có thể giúp bạn lập tức tiêu diệt chúng. Đây cũng là kĩ năng khiến cho Volibear trở nên đánh sợ trong các pha giao chiến, không chỉ vì Volibear quá khó tiêu diệt, mà còn bởi vì sát thương là không hề nhỏ.

Kĩ năng thứ ba

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Sấm Gầm

Volibear gầm lên, gây sát thương và làm chậm kẻ địch đồng thời làm hoảng sợ lính và quái.

  • Thời gian hồi: 11 giây
  • Phạm vi sử dụng: 425
  • Năng lượng: 60 / 65 / 70 / 75 / 80
  • Sát thương phép: 60 / 105 / 150 / 195 / 240 (+0.6 mỗi điểm sức mạnh phép thuật)
  • Làm chậm: 30 / 35 / 40 / 45 / 50 %
  • Thời gian làm chậm: 3 giây
  • Thời gian làm hoảng sợ: 3 giây

Kĩ năng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong khoảng thời gian đầu đi rừng. Vừa có lượng sát thương lớn, vừa giúp bạn đỡ tốn máu, cộng thêm khả năng làm chậm tướng đối phương trong các cuộc đi săn, Volibear có thể liên tục di chuyển giữa các đường mà không phải về nhà quá nhiều.

Khi bạn sử dụng Truy Kích để đuổi theo kẻ địch, bạn có thể dùng thêm kĩ năng này để giảm bớt thời gian tiếp cận đối phương.

Ngoài ra, kĩ năng này còn có thể làm hoảng sợ những phân thân như: Ảnh Ảo của SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Leblanc, Phân Thân của SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Shaco.

Kĩ năng cuối

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Vuốt Sấm Sét

Volibear tập trung sức mạnh của những cơn giông tố khiến các đòn đánh của hắn phóng sấm sét vào những kẻ địch cạnh bên.

  • Năng lượng: 100
  • Phạm vi giật sét: 300
  • Thời gian hồi: 100 / 90 / 80 giây
  • Sát thương phép: 75 / 115 / 155 (+0.3 mỗi điểm sức mạnh phép thuật)
  • Số lượng mục tiêu: 3

Kĩ năng này có thể giúp bạn gây ra một lượng sát thương khá lớn, đặc biệt là trong các pha giao chiến. Vì hầu hết đối thủ sẽ bỏ qua một tướng đỡ đòn như Volibear, bạn sẽ có thể tự do tấn công đối phương và để Vuốt Sấm Sét phát huy tác dụng. Cùng với tốc độ tấn công được cộng thêm khá nhiều từ Nổi Điên, Volibear sẽ khiến cho nhiều mục tiêu đối phương giảm đi một lượng sinh lực đáng kể.

Điểm mạnh

  • Sát thương lớn
  • Khả năng vô hiệu hóa tốt
  • Cơ động

Điểm yếu

  • Thời gian hồi kĩ năng khá lâu
  • Không thể tấn công kẻ địch ở xa
  • Sẽ yếu hơn các tướng đỡ đòn khác rất nhiều nếu không có đủ trang bị
Bảng bổ trợ

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Ngọc bổ trợ

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

  • Ngọc Xanh: 6 x Kháng phép theo cấp, 3 x Kháng phép
  • Ngọc Vàng: 9 x Giáp 
  • Ngọc Đỏ: 8 x Tốc độ tấn công, 1 x Tỉ lệ chí mạng
  • Ngọc Tím: 3 x Tốc độ di chuyển
Cách tăng kĩ năng

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Cách lên trang bị

Giai đoạn đầu trận đấu

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Rựa Thợ Săn
SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Móng Vuốt Madred
SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Hồng Ngọc
SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Giày Cơ Động

Giai đoạn giữa trận đấu

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Dây Chuyền Iron Solari
SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Giáp Máu Warmog
SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Lá Chắn Quân Đoàn

Giai đoạn cuối trận đấu

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Vương Miện Shurelya
SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Lá Chắn Cổ Ngữ
SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame Giáp Tâm Linh
Hướng dẫn cách chơi

Giai đoạn đầu trận đấu: Bắt đầu ở Bùa Xanh, rồi tiếp đến là Bùa Đỏ và tổ chức các cuộc đi săn giống như các tướng đi rừng khác, Volibear nên ưu tiên các đường mà đồng đội có khả năng vô hiệu hóa để tạo điều kiện cho Volibear lao vào.

Nhờ kĩ năng Truy Kích và Sấm Gầm, bạn vừa có thể tấn công địch thủ, vừa có thể bảo vệ đồng đội

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Nhanh chóng bắt kịp đối phương

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Ngăn cản đối phương tiếp cận đồng đội

Khi đồng đội bạn có các kĩ năng gây choáng, làm chậm, hoặc trói chân, Volibear sẽ dễ dàng tiếp cận mục tiêu vì Truy Kích giúp bạn có thêm 45% tốc độ. Lúc này, bằng khả năng của mình, đối phương sẽ phải Tốc Biến đi để bảo toàn tính mạng, tạo điều kiện cho lần đi săn tiếp theo của bạn. Còn nếu may mắn hơn, bạn có thể lập tức tiêu diệt địch thủ.

Khi thành công tiêu diệt đối phương, bạn có thể vào rừng của họ để cướp đi một vài con quái

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Kĩ năng Nổi Điên giúp bạn có thêm nhiều sát thương, bạn có thể dứt điểm mục tiêu nếu chúng dám ở lại đánh nhau với bạn trong khi lượng sinh lực còn thấp.

Giai đoạn giữa trận đấu: Tập trung vào các mục tiêu yếu máu như tướng chủ lực, pháp sư, hoặc ít ra là khiến cho các mục tiêu này phải rời khỏi chiến trường, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội của bạn tiêu diệt những kẻ địch còn lại.

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Tấn công các kẻ địch ít máu

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Tấn công Karthus

Dùng kĩ năng cuối của bạn để tăng thêm lượng sát thương gây ra. Nếu được, bạn có thể sử dụng Tốc Biến để tăng thêm tính bất ngờ.

Giai đoạn cuối trận đấu: Lúc này, khi tướng đỡ đòn và các đấu sĩ của đối phương đã có đủ trang bị, bạn có thể giữ lại kĩ năng Truy Kích của mình để khiến cho đối phương không tiếp cận được đồng đội của bạn.

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Tấn công tướng chủ lực

Ngoài ra, bạn vẫn nên chủ động tấn công các đối tượng yếu máu, khiến cho họ không thể tự do di chuyển và hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bạn hãy nhớ rằng kĩ năng Nổi Điên của mình có sát thương rất lớn, dùng nó để tiêu diệt mục tiêu trong lúc họ hoàn toàn không đề phòng sẽ khiến cho quân địch bị tạo một lỗ hổng lớn trong đội hình.

SAJ.Junie hướng dẫn chơi Volibear   Gấu Sấm Sét ở vị trí đi rừng, xemgame

Volibear là một tướng rất mạnh ở Đấu Trường Công Lí. Người chơi có thể sử dụng ở cả vị trí tướng đi rừng hoặc tướng đường trên. Chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ và thành công với Volibear!

Các bạn có thể tham khảo thêm trận đấu của Junie cầm Volibear đi rừng giữa Saigon Jokers và Taipei Assassins:

Để lại bình luận của bạn tại đây.

Garena Viet Nam