DotA 2: cách gì để tìm hiểu một hero trong 2 giờ?

Tôi đã chơi Dota 2 được 183 giờ. Một số trong các bạn sẽ nói rằng “Ồ anh bạn, với khoảng thời gian đó anh có thể làm ra một lô mứt thạch”. Nhưng số khác sẽ nói rằng “Hừm, cũng bình thường thôi”.

 

Nhưng Dota 2 có một chiều sâu về ý nghĩa mà chúng ta không bao giờ hiểu hết được, nghĩa là dù tôi có chơi lâu hơn thời gian để Apollo 13 bay lên mặt trăng rồi quay trở lại trái đất, thì vẫn sẽ còn có một hoặc hai hero mà tôi chưa từng chơi qua trận nào. Đây là vấn đề mà những game thủ mới chơi hay lão luyện trong nghề thường gặp phải. Vậy làm thế nào để làm quen và sử dụng thành thạo một hero mà bạn chưa bao giờ chơi. Đây là cách tôi luyện một hero mới chỉ trong 2 giờ.

 

[0:00:00] Đầu tiên, hãy lấy cho mình một vài tờ giấy, một cái bút, và một cốc nước lớn, tốt nhất là một cốc pint hoặc lớn hơn. Nước là một chất hydrat rất cần thiết cho việc học tập và tìm hiểu, nó sẽ duy trì sự minh mẫn cho bộ não của bạn và tối ưu hóa quá trình dẫn truyền thần kinh. Nếu như bạn bị mất nước, bạn sẽ chẳng học được cái gì cả.

DotA 2: cách gì để tìm hiểu một hero trong 2 giờ?, xemgame 
 
[0:01:00] Truy cập vào Dota 2 wiki và tìm kiếm hero của bạn. Tôi sẽ dùng Enigma để làm ví dụ, bởi tôi chưa từng chơi nó bao giờ, và tôi cũng hiếm khi nhìn thấy nó trong các trận chiến. Sau đó hãy nhìn vào trang giấy, và viết ra ba điều. Đầu tiên là xem hero của bạn là loại strength, agility hay intelligence hero. Enigma là một intelligence hero. Thứ hai là xem chúng đánh tầm xa hay cận chiến. Enigma là tầm xa. Cuối cùng, viết một danh sách các vai trò chính của hero như: initiator, disabler và jungler.

 

[0:03:00] Bây giờ truy cập vào trang Dota Cinema Heroes và tìm hero của bạn. Không có tên ở đây, nhưng bạn nên học cách nhận diện các hero từ chân dung và hình ảnh của chúng, việc này sẽ rất hữu ích cho bạn. Click vào và xem một số đoạn video để thấy lối chơi và các kĩ năng của hero làm việc ra sao. Nếu bạn muốn thì hãy ghi lại những cái gì bạn cho là cần thiết, cần nhớ. Mục đích chính ở đây là để bạn tạo một bản ghi chú mà bạn có thể nhìn lướt qua khi đang chơi.

 

[0:06:00] Bây giờ dừng lại vài giây và suy nghẫm. Lúc nào bạn sẽ dùng kĩ năng nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Đối với Enigma, tôi nghĩ là sẽ dùng Malefice để ganks trong phần đầu trận. Lúc truy đổi đối phương, tôi sẽ dùng Demonic Conversion khi đi rừng và đẩy trụ. Tôi sẽ dùng Midnight Pulse trong các trận đấu đội và kết hợp với một cú Black Hole kể tạo nên một màn kết thúc đẹp mắt. Để làm được những điều đó, tôi nghĩ cần nên xây một blink dagger. Một lần nữa, ghi lại những gì mà bạn vừa nghĩ.

DotA 2: cách gì để tìm hiểu một hero trong 2 giờ?, xemgame
 
[0:10:00] Được rồi. Chúng ta đã qua mười phút, chắc bạn đã biết mình muốn chơi hero mới như thế nào. Tải lên một bot-match. Lấy các item cần thiết, và cộng điểm vào các kĩ năng mà bạn nghĩ rằng cần thiết trong trận đánh. Nhưng ĐỪNG NHÌN VÀO HƯỚNG DẪN VỘI. Làm theo hướng dẫn một cách mù quáng không phải một cách hay khi điều khiển một hero. Nếu làm vậy bạn sẽ phụ thuộc vào nó và bị gank khi đang cố đọc hướng dẫn.

 

[0:55:00] Tình hình thế nào? Bạn có thắng không? Thực ra thắng thua không quan trọng. Quạn trọng là bạn có dùng các kĩ năng mà bạn đã chọn hay không. Quay lại với các ghi chú của bạn và xem lại kĩ năng nào là tốt nhất. Sau đó, bổ sung thêm các chi tiết sau trận đấu bạn vừa chơi. Trong tường hợp của tôi, tôi khá là vui vẻ với các kĩ năng của mình. Nhưng tôi phát hiện rằng tuy chúng rất mạnh nhưng lại tốn rất nhiều mana, vậy nên tôi thêm một ghi chú rằng nên mua thêm claritiy và nên đi nhanh quanh soul ring. Một điều mà tôi chưa thực sự hài lòng được thể hện ngay trong trận teamfight đầu tiên, vì vậy tôi đánh dấu nhược điểm này và viết “teamfight”, gạch chân hai lần.

 

[1:00:00]Bây giờ thì hãy uống một tách trà để giải lao giữa trận, và nghĩ một chút về Dota 2 khi đầu óc bạn còn tỉnh táo

DotA 2: cách gì để tìm hiểu một hero trong 2 giờ?, xemgame
 
 
[1:05:00] Bây giờ bạn hãy đọc một số hướng dẫn. Vào trang Dotafire và xem những game thủ khác nhận xét gì về hero của bạn. Bạn đã có một số kinh nghiệm chiến đấu rồi vậy hãy xem xem những hướng dẫn nào bạn cần học hỏi và ghi nhớ. Bạn có thể gần như chắc chắn rằng bạn sẽ học được một số điều mới mẻ về các khả năng của hero, và một số mẹo nhỉ để chơi hay trong các trận đấu. Hãy ghi chú thêm những điều đó, lấy thêm giấy nếu bạn cần, nhưng cố ghi các thông tin cần thiết chỉ trên một tờ giấy, sẽ dễ hơn rất nhiều nếu bạn làm theo cách đó.

 

Đối với Enigma, tôi đã biết được rất nhiều điều. Tôi được biết rằng tôi có thể dùng Demonic Conversion trên các creeps đồng minh, rất hữu ích để đẩy trụ. Tôi biết rằng mình nên trốn trước các trận teamfight để black hole sẽ bất ngờ đối phương. Tôi cũng học được rằng mình nên tránh các silencing hero.

 

[1:15:00] Bây giờ hãy đánh một trận thật sự. Hãy chắc rằng bạn đã chọn “all pick”, và tìm một trận đấu. Trong thời gian chờ đợi (tạm dừng, đợi tải về, vân vân), liếc qua các ghi chú của bạn để gợi lại trong tâm trí của bạn.

DotA 2: cách gì để tìm hiểu một hero trong 2 giờ?, xemgame
 
[2:00:00] Thật không may là tôi đã thua trong trận đấu đầu tiên với Enigma. Bạn thế nào? Tôi đã không may trong việc đi rừng và kết quả là tôi bị gank ngay khi đang chạy, ngay cả với sự giúp đỡ của Lion thì chúng tôi cũng không thể tránh được màn thua trông thấy, và một cổng khác của chúng tôi đã bị phá hủy nên họ đã từ từ hạ gục chúng tôi.

 

Nhưng không sao. Tôi đã không chơi quá tệ, một trận đánh mà chỉ sau mỗi một trận bot-match với một hero mới thì chả có gì đáng xấu hổ cả. Điều quan trọng là biết được những ưu điểm và nhược điểm của hero, làm thế nào để tối ưu hóa các kĩ năng của chúng, và những tình huống cần tránh trong các trận đánh . Hãy ghi nhớ kĩ những điều đó.

 

Giờ thì làm thêm vài trận nữa nào, tôi đang hướng dẫn bạn cách làm quen với hero chỉ trong hai giờ. Chúc bạn thành công.

Theo Gameworldvn